Bí quyết làm thịt bò khô ngon tại nhà

Bí quyết làm thịt bò khô ngon tại nhà
Đánh giá bài viết

Thịt bò khô là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người nhất là các bạn teen. Không chỉ vậy những ngày tết mà có đĩa thịt bò khô trên bàn thì rất hấp dẫn khách tới chơi nhà. Để làm được món thịt bò khô ngon và mầu sắc đẹp thì ngoài việc chọn nguyên liệu tươi ngon thì bạn cần có một chút bí quyết riêng. Hôm này, Pic Food – cửa hàng thực phẩm sạch tại Thanh Hóa sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm thịt bò khô ngày tại nhà ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách làm mứt xoài cực ngon và lạ miệng

– Cách làm mứt bí đao hấp dẫn trong những ngày tết

– Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Cách làm thịt bò khô ngay tại nhà

Cách làm thịt bò khô tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò tươi( Chọn phần thịt bò thăn không có mỡ )
  • 2-3 thìa nước mắm cốt
  • 4-5 nhánh xả
  • 2 củ tỏi, 1 củ gừng
  • 3 thìa đường trắng
  • 4 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Ớt bột và hạt tiêu xay

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Phải chọn thịt bò thăn, sau khi mua về rửa sạch để ráo nước rồi thái thành lát mỏng khoảng 4-5mm theo thớ dọc của miếng thịt bò để khi xé sợi dễ dàng hơn.

Cách làm thịt bò khô tại nhà

  • Xả: Bỏ lớp úa bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Tỏi, gừng: Bóc vỏ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

Cách làm thịt bò khô tại nhà

Bước 2: Chế biến

  • Cho toàn bộ nguyên liệu bao gồm sả, tỏi, gừng, ớt bột vào một tô to trộn đề các nguyên liệu. Cho thịt bò đã cắt lát mỏng vào cùng, thêm gia vị như ngũ vị hương, tiêu xay, dầu hào, đường, muối vào tôi rồi dùng tay trộn thật đều. Để từ 4-6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt bò ngấm đều gia vị.

Cách làm thịt bò khô tại nhà

  •  Sau khi đủ thời gian thịt bò ngấm gia vị thì lấy tô thịt bò từ tủ lạnh ra để bớt lạnh rồi cho từng miếng thịt lên chảo đun với lửa nhỏ để ráo bớt nước trong thịt, cứ rim đến khi nào khô miếng thịt bò thì tắt bếp cho ra đĩa. Chú ý trong quá trình rim nên hớt bớt bọt của thịt sinh ra và nêm nếm để chắc chắn gia vị đã ngấm vừa đủ.

Cách làm thịt bò khô tại nhà

  • Sau khi thịt bò đã khô bạn lấy từng miếng thịt ra thớt rồi dùng chày nện cho miếng thịt mềm vừa giúp miếng thịt bò khô hơn.

Cách làm thịt bò khô tại nhà

  • Tiếp theo cho thịt bò vừa làm vào lò vi sóng nướng cho tới khi miếng thịt khô và chuyển sang mầu vàng hoặc hơi thâm lại thì lấy ra. Nếu không có lò vi sóng thì có thể sử dụng chảo để nóng để làm khô.

Cách làm thịt bò khô tại nhà

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Có 2 hình thức để bạn lựa chọn là nguyên miếng và xé nhỏ tùy và sở thích
Cách làm thịt bò khô tại nhà

Thịt bò khô nguyên miếng

Cách làm thịt bò khô tại nhà

Thịt bò khô xé nhỏ

  • Cho thịt bò ra đĩa rồi trang trí thêm một vài cọng rau thơm sao cho đẹp mắt nhất
  • Khi thưởng thức kết hợp với nước cốt chanh tươi vắt lên trên rồi trộn đều sẽ ngon hơn

Cách bảo quản:

  • Chỉ nên bảo quản khi thịt bò khô đã nguội
  • Cho thịt bò vào hộp hoặc lọ thủy tinh để bảo quản.
  • Đặt nơi thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Như vậy là cách làm thịt bò khô ngay tại nhà của chúng ta đã hoàn thành. Từng miếng thịt bò khô có hương vị đậm đà kết hợp với vị cay cay của ớt rất hấp dẫn khách trong những ngày tết nên khuyên bạn nên làm nhiều nhiều chút nhé 🙂 Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận