Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Đánh giá bài viết

Bò bít tết là món ăn theo phong cách của người châu Âu được theo khẩu vị ăn của người Việt. Thường thì món ăn này chỉ xuất hiện ở nhà hàng vì ít người biết làm món này. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể tự tin vào bếp và trổ tài với món ăn này tại gian bếp xinh xắn nhà bạn. Cách làm món bò bít tết cũng khá đơn giản chứ không hề phức tạp như các bạn nghĩ, bí quyết sẽ được PIC FOOD giới thiệu đến các bạn ngay sau đây.

Món ăn có thể bạn thích:

– Bí quyết muối dưa củ kiệu chua ngọt cho ngày tết

– Vào bếp trổ tài món gà ram gừng ngon khó cưỡng

– Cùng vào bếp trổ tài món ếch xào chua ngọt

Hướng dẫn cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Cách làm bò bít tết

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400gr thịt bò thăn
  • 80gr xà lách xoang
  • 1 cây xà lách búp
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ khoai tây
  • 2 quả cà chua
  • 1 cây mùi ta
  • Bánh mỳ không đường
  • Trứng gà ta
  • Gia vị: Tỏi, gừng, muối, tiêu, đường, nước tương, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm bò bít tết

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Rửa sạch cắt thành miếng to và dày rồi dùng búa gai chuyên dụng đập dập miếng thịt bò còn dầy khoảng 0.7cm để miếng thịt bò ngấm đều gia vị, chín đều hơn.
  • Tỏi, gừng: Rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn vắt lấy nước. Để riêng phần cái ra 1 bát nhỏ.
  • Hành tím: Bóc vỏ, cắt lát mỏng
  • Xà lách xong và xà lách búp: Tác từng nhánh rồi rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Cà chua: Rửa sạch, loại bỏ cuống rồi cắt lát
  • Khoai tây có thể cắt như muối cam hoặc thành que như món khoai tây chiên bình thường tuy nhiên bạn nên để nguyên vỏ rửa sạch rồi cắt.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp thịt bò: Cho 3 muỗng nước tỏi vào tô 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, đường và 1 muỗng tiêu xay nhỏ khuấy đều rồi cho thịt bò đã đập dập vào lật đều 2 mặt đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để bò ngấm gia vị.
  • Chiên khoai tây: Trong khi chờ đợi thịt bò ngấm gia vị thì bạn có thể tranh thủ chiên khoai tây, bằng cách bắc chảo lên bếp đun xồi cùng với ngập dầu ăn, đến khi dầu sủi bọt thì cho khoai vào chiên vàng thì vớt ra để ráo dầu ăn rồi rắc ít muối, tiêu lên trên trộn và xóc đều và giữ cho khoai tây được nóng khi thưởng thức.
  • Trộn xà lách: Để trộn xà lác thì bạn trộn 1/2 muỗng giấm gạo với 1/2 chén nước trắng, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối,1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng dầu ăn rồi cho xà lách và hành tím cắt lát vào trộn đều.
  • Chiên bò bít tết: Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn đun lửa to rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo đều và nhanh theo kiểu chiên áp chảo, thêm ít bở vào và đảo đều tay để chín đều cả 2 mặt. Rồi tắt bếp.
  • Trứng gà ốp lết.

Bước 3: Trang trí, thưởng thức

  • Chuẩn bị 1 đĩa hình chữ nhật hoặc hình elip, cho xà lách búp vào 1 góc đĩa, ở giữ lót một vài lá xà lách xoang xuống dưới, đặt miếng bò bít tết đang còn nóng hổi lên trên lá xà lách xoang cùng với trứng ốp lết, rưới nước xốt chiên thịt bò lên trên, xung quanh bày thêm cà chua thái lát. Tiếp theo múc khoai tây chiên vào một góc đĩa.
  • Chuẩn bị dĩa và dao thái chuyên dụng để thưởng thức thịt bò bít tết. Vì món này không dùng với cơm trắng nên bạn có thể sử dụng bánh mỳ trắng chấm với nước sốt cũng rất ngon.

 

Khá hấp dẫn phải không các bạn, tuy có nhiều bước thực hiện nhưng các bước làm bò bít tết đều rất đơn giản, chắc chắn sau khi tham khảo bài viết này thì ai cũng có thể chế biến một cách dễ dàng cho cả gia đình mình. Tuy nhiên, chất lượng của thịt bò cũng quyết định khá nhiều đến hương vị của món ăn nên bạn cần chọn những loại thịt chất lượng và phù hợp. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua thịt bò Úc ở một số cửa hàng thực phẩm sạch gần nhất để đảm bảo chất lượng và vệ sinh nhất.

Để lại bình luận