Cách làm món thịt heo ngâm mắm

Đánh giá bài viết

Các món ăn hằng ngày làm bạn nhanh chán thì món thịt heo ngấm mắm sau đây sẽ giúp bạn có được món ăn ngon mà lạ miệng. PIC FOOD – Cửa hàng thực phẩm sạch tại Thanh Hóa xin hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt heo ngâm mắm mà bạn có thể thực hiện ngay tại gian bếp nhỏ xinh nhà mình.

Xem thêm: Hướng dẫn làm lẩu thập cẩm ngon tuyệt vời

Cách làm món thịt heo ngâm mắm

Thịt heo ngâm mắm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg thịt ba chỉ( Có thể thay thế bằng thịt chân giò, thịt thủ )
  • Nước mắm
  • Đường trắng
  • Đường phèn
  • Tỏi, củ kiệu, hoa hồi, hạt tiêu sọ, ớt tươi

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: Sau khi mua về cạo sạch lông một lần nữa, rửa sạch. Trần qua dấm hoặc rượu rồi vớt ra để ráo nước rồi buộc thật chặt quanh miếng thịt.
  • Tỏi, kiệu: Loại bỏ lá úa, rửa sạch rồi đập dập
  • Hạt tiêu sọ: Đập cho hơi vỡ
  • Ớt: Bỏ hạt rồi thái thánh miếng

Bước 2: Chế biến

  • Luộc thịt: Cho thịt vào nồi cùng một ít rượu vang. Luộc chín rồi vớt ra trần qua nước lạnh cho vào đĩa để riêng.
  • Pha nước mắm: Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 bát nước mắm + 1 bát đường trắng + 1/2 bát đường phèn. Nên sử dụng nước mắm có hàm lượng đạm cao( Có thể sử dụng nước mắm cốt Ba Làng ). Với 1kg thịt thì bạn nên sử dụng khoảng 1,5 lít nước mắm. Sau khi pha xong nước mắm thì đổ hỗn hợp này vào nồi đun sôi với lửa to, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hòa toàn thì tắt bếp để nguội.
  • Chuẩn bị bình thủy tinh đủ lớn để thịt. Xếp từng miếng thịt vào trong bình rồi cho tất cả các nguyên liệu như tỏi, kiệu, ớt tươi, hoa hồi và hạt tiêu đã cán vào bình. Đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào bình sao cho ngập khoảng 2 đốt tay, có thể dùng một vật năng đè lên để ép miếng thịt xuống, làm nhưng thế thịt khi được thái ra sẽ chắc và ngon hơn. Ngâm khoảng 3 ngày là ăn được.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Sau 3 ngày là đã có thể ăn, lấy từng miếng thịt ra thái lát mỏng rồi bầy ra đĩa.
  • Có thể trang trí thêm một ít rau và cà rốt để món ăn đẹp và ngon hơn.

Thịt heo ngâm mắm

Chú ý: Khi ngâm thị không nên để vào tử lạnh hay đông vì dễ bị đóng váng mỡ trong bình.

Món thịt heo ngâm mắm này rất thích hợp ăn với cơm tráng, tạo cảm giác đạm đà và lạ miếng cho các thành viên gia đình. Không chỉ ngon mà thịt heo ngấm mắm có thể để được khá lâu. Hy vọng sau bài hướng dẫn ngày bạn có thể thực hiện ngay món ăn này cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận