Cách làm mứt bí đao hấp dẫn trong những ngày tết

Cách làm mứt bí đao hấp dẫn trong những ngày tết
1 (1) vote

Mứt bí đao là món ăn hấp dẫn và được ưa chuộng trong những ngày tết. Cách làm mứt bí đao cũng hết sức đơn giản, nguyên liệu để làm món ăn này cũng rất dễ tìm bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng thực phẩm sạch nào. Với bí quyết mà PIC FOOD giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn thực hiện ngay tại gian bếp nhà mình mà không cần phải mua, vừa tiết kiệm chi phí vừa yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo về an toàn thực phẩm.

Tham khảo thêm: Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt đao cực hấp dẫn

Cách làm mứt bí đao ngày tết

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 Kg bí đao quả già
  • 400gr đường kính trắng
  • 1 muỗng vôi nước
  • Phèn chua
  • Tinh dầu hoa bưởi

Cách thực hiện:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái thành miếng to và dài bằng ngón tay( Có thể tạo hình để tăng phần hấp dẫn cho món ăn ).

Cách làm mứt bí đao ngày tết

Bước 2: Cho vào thau 1,5 lít nước sạch rồi hòa vôi nước vào hòa tan. Lọc lấy nước vôi trong rồi tiếp tục cho phèn chua vào hòa cho tan đều.

Cách làm mứt bí đao

Bước 3: Cho bí vào nước vôi trong ngâm trong 8 tiếng, có thể ngâm qua đêm rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Bước 4: Cho 150gr đường kính trắng và khoảng 700ml nước vào nồi đun sôi rồi thả bí đao vào tiếp tục đun sôi với lửa nhỏ đến khi bí đao chín trong rồi vớt ra để ráo nước. Phơi nắng bí đao thêm 1-2 tiếng.

Cách làm mứt bí đao ngày tết

Bước 5: Với số đường còn lại thì hòa tan vào 100ml nước rồi cho vào cho chảo đun sôi khoảng 2 phút để đường tan hết và sánh lại. Tiếp tục cho bí đao đã phơi khô vào, thêm tinh dầu hoa bưởi vào rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ liu diu kết hợp đảo đều tay đến khi đường cô lại và bán trắng vào bí, khô hết nước thì tắt bếp.

Cách làm mứt bí đao ngày tết

Bước 6: Sau khi cô xong mứt thì cho ra đĩa, phơi ra nắng hoặc máy sấy 1 vài tiếng để mứt khô rao hơn. Tiếp theo bầy ra đĩa rồi thưởng thức hoặc bảo quản ăn dần.

Cách làm mứt bí đao ngày tết

Cách bảo quản: Với mứt bí đao tự làm thì bạn có thể cho vào túi kín hoặc lọ thủy tinh rồi dùng dần. Nên để nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt để đảm bảo được chất lượng bí đao và đường không bị tan chảy.

Khi mà trên thị trường vào dịp tết tràn lan các loại mứt giả, kém chất lượng gây hại cho sức khỏe nên tự làm mứt bí đao là cách tốt nhất để có một món ăn ngon, hấp dẫn, đam bảo chất lượng trong ngày tết. Chúc các bạn thành công!

 

Để lại bình luận