Cách làm mứt xoài cực ngon và lạ miệng

Cách làm mứt xoài cực ngon và lạ miệng
Đánh giá bài viết

Các bà nội trợ vẫn thường làm một số món mứt vào ngày tết như mứt bí đao, mứt dứa…Tuy nhiên với món mứt xoài thì chắc chắn đây là món ăn khá thơm ngon và lạ miệng vào những ngày tết đến xuân về. Với màu vàng đẹp mắt cùng hương vị thơm dẻo và lạ miệng sẽ làm cho khay bánh kẹo nhà bạn thêm phần hấp dẫn khách đến chơi nhà. Cách làm món mứt xoài cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian trổ tài nội trợ trong chính gian bếp nhà nhà bạn là đã có thể làm được món mứt tết cực hấp dẫn này. Hãy cùng Pic Food – Cửa hàng thực phẩm sạch Thanh Hóa vào bếp nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt xoài cực ngon tại nhà

Cách làm mứt xoài thơm ngon và lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg xoài
  • 800gr đường trắng
  • nước vôi trong
  • Phèn chua

Chi tiết các bước thực hiện món mứt xoài

Bước 1: Cũng như cách làm món mứt bí đao thì khi mua xoài về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt xoài thành từng miếng dài và to bằng ngón tay. Tiếp tục cho tất cả xoài vừa cắt vào phần nước vôi trong đã chuẩn bị để ngâm từ 4-6 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo nước. Mục đích của việc ngâm nước vôi trắng là để xoài trong và giòn hơn.

Chú ý: Bạn phải chọn mua xoài xanh đang còn cứng hoặc vừa chớm chín những vấn

Cách làm mứt xoài thơm ngon và lạ miệng

Bước 2: Cho phần đường phèn vào nồi nước rồi đun sôi sau đó cho phần xoài vào trần qua, vớt ra để ráo nước.

Cách làm mứt xoài thơm ngon và lạ miệng

Bước 3: Cho xoài cùng với 800gr đường trắng trộn đều rồi từ 6-8 tiếng hoặc có thể để qua đêm đến khi đường tan chảy ngấm và bám vào từng miếng xoài.

Cách làm mứt xoài thơm ngon và lạ miệng

Bước 4: Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ liu diu, đến khi nóng chảo thì cho phần xoài đã ngâm, thi thoảng đảo đều tay để xoài xong bị bén chảo và cháy cạnh.

Cách làm mứt xoài thơm ngon và lạ miệng

Bước 5: Đun đến khi mứt mềm và có độ trong bạn cần đảo nhanh tay hơn đến khi đường keo lại và bước sang màu vàng thì tắt bếp.

Bước 6: Cho mứt ra đĩa để nguội rồi đem phơi ngoài nắng hoặc dùng máy sấy để mứt khô hẳn. Bây giờ mứt đã đạt đến độ mềm dẻo và màu vàng rất đẹp mắt. Bầy mứt ra đĩa để thưởng thức hoặc để trong lọ thủy tinh đậy kín bảo quản để ăn dần.

Cách làm mứt xoài thơm ngon và lạ miệng

Chú ý: Để bảo quản mứt được lâu thì bạn nên cho vào loại thủy tinh rồi bảo quản nơi thoáng mát, tráng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắm làm đường tan chảy.

Như vậy, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể tự tay làm món mứt xoài cho cả gia đình trong những ngày tết. Tuy nhiên, mứt xoài ngon là phải đạt độ vàng óng, trong suốt, dẻo và dai khi ăn. Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận