Cùng vào bếp trổ tài món ếch xào chua ngọt

Đánh giá bài viết

Ếch xào chua ngọt là món ăn được chế biến đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có hương vị ngon khó cưỡng. Món ăn này sẽ làm cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần hấp dẫn nhất khi có trong thực đơn. Từng miếng thịt ếch dai và ngọt hòa quên vị chua ngọt tại nên nét đặc sắc và kích thích người thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng PIC FOOD – Địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch vào bếp trổ tài món ếch xào chua ngọt nhé!

Xem thêm: Cách làm món thịt heo ngâm mắm

Hướng dẫn cách làm món ếch xào chua ngọt

Cách làm món ếch xào chua ngọt

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gr đùi ếch
  • Ớt Đà Lạt( Mỗi loại 3 trái )
  • 1/2 củ hành tây tím
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • Củ kiệu và nước muối chua
  • Dầu hướng dương Ozendy
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu, bột mỳ, tương ớt, tương cà, rượu nếp, giấm gạo lên men.

Nguyên liệu chế biến món ếch xào chua ngọt

2. Các bước thực hiện món ếch xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mua ếch đã làm sẵn về rửa sạch, chặt nhỏ thành miếng vừa ăn hoặc chỉ lấy phần đùi ếch(nhiều nạc và chắc). Để ráo nước.
  • Ớt Đà Lạt, hành tây tím: Rửa sạch rồi, cắt mỗi thứ thành từng miếng vuông 2cm
  •  Tỏi gừng: Rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Củ kiệu: Muối chua, lấy nước và củ( có thể mua ngoài chợ )

Bước 2: Chế biến

  • Ướp ếch: Cho đùi ếch vào bát tô cùng với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muống rượu nếp rồi trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ếch ngấm đều gia vị.
  • Chiên ếch: Bắc chảo dầu lên bếp đun sối trước, lăn đùi ếch qua bát bột mỳ, thả vào chảo dầu đang sôi để chiên giòn rồi vớt ra.
  • Pha nước sốt để xào: Chuẩn bị 1 bát tô để làm nước sốt, cho 1 muống hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm gạo, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước chua củ kiệu, 2 muỗng tương cà vào bát rồi khuấy đều tay để nước tan hết và tạo thành hỗn hợp nước sốt sánh quyện.
  • Xào ếch: Có thể tận dụng chảo dầu vừa chiên ếch để xào. Tuy nhiên bạn nên chắt bớt dầu ra chỉ để khoảng 2 muỗng thôi, cho tỏi và gừng băm nhuyễn vào xào thơm rồi tiếp tục cho tất cả nguyên liệu như củ kiệu chua, ớt đà lạt, hành tây tím vào cùng với ếch chiên. Đảo đều tay và nhanh ta, cuối cùng cho nước sốt đã pha sẵn vào tiếp tục đảo đều tay khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Sau khi xào xong món ăn dùng mui múc bầy ra đĩa, có thể trang trí thêm một vài cọng rau thơm hoặc miếng ớt lên đĩa sao cho đẹp mắt nhất.
  • Món ếch xào chua ngọt này rất thích hợp để ăn với cơm trắng

Cách làm món ếch xào chua ngọt

Như vậy, trên đây PIC FOOD đã hướng dẫn xong các bạn cách làm món ếch xào chua ngọt với nhiều màu sắc và hương vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn người thưởng thức. Tuy nhiên, món ăn ngon nhất thì bạn nên tìm mua ếch đồng thì thịt sẽ chắc, thơm miếng thịt và tất nhiên món ăn cũng trở nên ngon hơn. Chúc các bạn thành công!

Theo: Monngonmoingay.com

Để lại bình luận