THỊT BA CHỈ MẶN NGỌT ĐƯA CƠM MỖI NGÀY

THỊT BA CHỈ MẶN NGỌT ĐƯA CƠM MỖI NGÀY
Đánh giá bài viết

Bắt đầu vào mùa thu, thời tiết lạnh lạnh rất thích hợp để cả nhà quây quần bên bữa cơm gia đình. Thịt ba chỉ rim mặn ngọt với cách làm đơn giản không quá cầu kỳ để có được những miếng thịt ngon đậm đà hấp dẫn. Picfood xin giới thiệu đến các chị cách làm món ăn đơn giản nhưng rất đưa cơm này!

Thịt ba chỉ rim mặt ngọt  cần những nguyên liệu sau :

  • 500g thịt ba chỉ
  • Gừng, hành lá
  • Nước sốt:
  • 20ml nước tương
  • 15g đường phèn
  •  Rượu trắng, muối, tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho mặn ngọt ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Bạn mua thịt ba chỉ mua về rồi đem rửa thịt ba chỉ thật sạch rồi đem thái miếng vuông vừa ăn ăn. Sau đó đem gừng nạo bỏ vỏ đem thái nhỏ

1

Bước 2 : Sau đó bạn đem thịt ba chỉ cho vồi nước đun sôi trần qua rồi đem vớt ra để ráo nước như vậy miếng thiệt sẽ sạch hơn không còn mùi hôi ngoài ra còn làm miếng thịt căng mọng, đẹp mắt hơn khi bạn rim lâu như vậy món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

2

Bước 3 : Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào sau đó cho thêm đường phèn nếu không bạn cũng cố thể dùng đường cát bình thường nhé.

Bước 4 : Bạn đun cho đến khi đường trong chảo tan hết chuyển sang màu hạt dẻ là được. Lưu ý không để đường có màu cánh gián sậm nhé như thế làm thịt đi được đun lâu sẽ bị đen mất đi màu sắc đẹp mắt của món ăn

3

Bước 5 : Bạn tiếp túc cho thịt vào xào cùng với một chút rượu hành , xì dầu, gừng trộn thật đều lên.

– Sau đó bạn cho thêm một chút ít nước rồi đun cho tới khi nước sôi thì bạn vặn lửa riu riu lại trong khoảng nửa tiếng nhé.

4

Bước 6 : Sau khi qua  nửa tiếng bạn mở nắp ra và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình nếu gia đình bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường nhé.

5

Bước 7 : Sau đó bạn đảo thật đều trên bếp khoảng 2 phút thì bạn cho thêm hành lá và tiêu và rồi tắt bếp. Bạn đã có được món thịt ba chỉ rim mặn ngọt hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mình rồi đó nhé

6

 

Để lại bình luận