Bí quyết chọn thịt lợn tươi ngon dành cho các bà nội trợ

Thịt lợn là loại thực phẩm rất quan thuộc trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Tuy nhiên hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở nên nóng hổi từng ngày. Hằng ngày trên thị trường xuất hiện hàng ngàn kg thịt heo không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng len lỏi vào bữa cơm từng ngày. Hôm nay chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tại Thanh Hóa – PIC FOOD xin hướng dẫn bạn bí quyết chọn thịt lợn tươi ngon.

thit-vai-san

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá được chất lượng từng loại thịt lợn, ngoài mầu sắc thì bạn cần chú ý đến các yếu tố như mùi, màng ngoài độ đàn hồi của miếng thịt. Cụ thể để mua được những miếng thịt tươi ngon thì bạn cần chú ý quan sát và lựa chọn thịt lợn kỹ càng theo những yếu tố quan trọng sau:

  • Bao giờ miếng thịt lợn khỏe mạnh cũng có màu hồng nhạt đến đỏ sẫm tùy từng loại. Trong khi đó loại thịt lợn siêu nạc có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng hơn.
  • Miếng thịt tươi ngon thường sẵn chắc, không bị nhão, đàn hồi tốt hơn, không bị dỉ dịch và chảy nhớ, bằng mắt thường sẽ thấy miếng thịt rất nhợt nhạt. Bạn có thể nhận biết bằng cách dùng ngón tay ấn vào miếng thịt nếu là thịt tươi ngon sẽ có độ đàn hồi tốt và tạo vết lõm trên bề mặt miếng thịt những không hề để lại dấu vết khi nhấc ngón tay lên. Nhìn thớ thịt rất đều đặn.
  • Khi cắt miếng thịt ra thì thấy rất khô ráo, không bị chảy nước, thịt hơi co lại, lớp biểu bì mềm mỡ mầu trắng hoặc hơi ngà. Và quan trong nhất là khi ngửi miếng thịt không có mùi khó chịu và gắt dầu.
  • Còn nếu bạn chọn mua bộ phận nội tạng của lợn thì cần chú yến đến mầu sắc và bề mặt. Nếu là nội tạng của lợn khỏe mạnh và mới được giết mổ sẽ có mầu sặc tự nhiên và trên bề mặt nhìn sáng bóng.
  • Còn khi chế biến thì miếng thịt tươi ngon sẽ không bị nhớt hoặc đem luộc lên thì có nước trong, váng mỡ to chứ không bị đóng nhiều váng sẫm mầu. Miếng thịt khi thái ra có khi thái ra có mùi thơm chứ của thịt chứ không để lại những mùi khó chịu khác.

Như vậy là chỉ cần những bước đơn giản các bà nội trợ đã có thể tự tin chọn cho gia đình mình những miếng thịt lợn tươi ngon nhất. Đây là bí quyết chọn thịt lợn tươi ngon đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả giành cho chị em. PIC FOOD sẽ liên tục cập nhật những bí quyết chọn thực phẩm ngon đến bạn đọc.

CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH PIC FOOD
                     —Niềm tin cho cuộc sống—-

Địa chỉ: 37No2, Đông Bắc Ga, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa
Holine: 0373.93.8686 – 091.04.22.33
Facebook: fb.com/picfood.vn

 

Để lại bình luận