Cách chọn thịt bò tươi ngon nhất

Có lẽ cũng giống như thịt lợn, thịt bò là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là đạm rất tốt cho sức khỏe. Và cũng thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của ngươi Việt, đây là nguồn thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn khi đi chợ nhưng thực sự rất ít người biết được cách lựa chọn thịt bò tươi ngon nhất. Hơn thế nữa vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay, vì vậy PIC FOODChuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tại Thanh Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn thịt bò tươi ngon nhất.

Hiện nay, tại các chợ cóc thường xuất hiện rất nhiều loại thịt được hóa phép để biến thành thịt bò để thu lợi nhuân, nếu người tiêu dùng không tinh mắt thì rất dễ nhầm lẫn mua phải những loại thịt kém chất lượng và không rõ nguồn gốc này. Dưới đây là những bí quyết chọn thịt bò tươi ngon mà PIC FOOD đã đúc kết lại từ thực tế.

1. Chọn thịt bò bằng mắt thường

Đây là cách thông thường mà các bà nội trợ hay dùng để nhận biết thịt bò ngon. Thường thì thịt bò tươi có màu đỏ tươi chứ không phải đỏ sậm như một số loại thực phẩm khác và khi nhân ngón tay vào miếng thịt có sự đàn hồi tốt. Miếng thịt khi sợ vào không bị lạnh bởi vì thịt bò đông lạnh sẽ rất dễ nhận biết, miếng thịt sẽ có màu tái khi bị tiếp xúc với không khí bên ngoài.

1

2. Cách phân biệt thịt bò già và bò tơ

Tùy vào mục đích người sử dụng khác nhau nhưng mà có sự lựa chọn những loại bò khác nhau nhưng bạn cần phải biết được các phân biệt bò già và bò tơ. Cách phân biệt cùng khá đơn giản thịt bò già thường có thớ thịt to và màu tím đỏ, mỡ của nó hơi có màu xám đặc trưng của thịt bò già lâu năm. còn đối với thịt bò tơ thì khi nhìn vào thớ thịt rất mịn, mềm, mầu đỏ tươi, thớ mỡ có màu trắng chứ không đục. Và đăc biệt bạn nên chọn miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt chứ không nên chọn những miếng thịt đã có mùi hôi và trên miếng thịt không được có những nôt khác thường.

3. Chọn thịt theo mục dụng

Mỗi cách chế biến phù hợp với mỗi loại thịt khác nhau, vì dụ nếu như nếu bạn muốn làm món sốt vang thì nên chọn những miếng thịt có nhiều gân thì món ăn sẽ ngon hơn. Còn khi làm món hầm thì nên chọn loại bò bắp, còn nếu làm các món xào thì nên chọn loại thịt nạc hoặc mông ít mỡ và gân thì sào sẽ ngon hơn.

1

4. Cách phân biệt thịt trâu và thịt bò

1
Chính vì thịt trâu và thịt bò già có nhiều đặc điểm chung mà khó có thể phân biệt được, như thớ thịt to và có màu đỏ sậm chính vì vậy một cách dễ nhất để bạn phân biệt thịt bò và thịt gà là dựa vào miếng mỡ có trên miếng thịt. Thường thì thịt bò già có màu đỏ sẫm tuy nhiên mỡ lại có màu xanh xám hoặc vàng sậm. Còn miếng thịt trâu mỡ sẽ có màu trắng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể phân biệt được thịt trâu và thì bò già nếu để ý kĩ hơn thịt trâu vẫn có sậm hơn thịt bò già. Đây là một trong những mẹo chọn thịt bò mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.

5. Bí quyết phân biệt thịt bò bơm nước và thịt bò không bơm nước

1

Thật sự để phân biệt thịt bò bơm nước rất dễ dàng chỉ cần bạn để ý hơn chút là có thể phân biệt được ngay. Miếng thịt bò bơm nước bao giờ cũng thấy bóng và mong nước hơn miếng thịt bình thường, cảm thấy nó rất ẩm ướt và nhạt mầu hơn. Nếu bạn chưa chắc thì có thể dùng tay ấn vào miếng thịt để cảm nhận hoặc cắt đôi miếng thịt ra sẽ cảm thấy miếng thịt bơm nước không được khô ráo như miếng thịt bò bình thường. Nếu mùa hè việc phân biệt càng dễ dàng hơn vì miếng thịt tươi ngon bình thường sẽ có bề mặt khô hơn, còn miếng thịt bơm nước lúc nào cũng mọng và ẩm ướt.

Chắc hẳn sau bài viết này thì các bạn đã có cho mình những kinh nghiệm, bí quyết chọn thịt bò tươi ngon giàu dinh dưỡng. Đây cũng là những kiến thức cần thiết cho các bà nội trợ để chăm sóc tốt hơn cho các thành viên gia đình của mình. Hoặc bạn có thể lựa chọn thịt bò tại cửa hàng thực phẩm sạch PIC FOOD, 100% các sản phẩm bò tại cửa hàng đều được chứng nhận đảm bảo an toàn chất lượng.

CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH PIC FOOD
                     —Niềm tin cho cuộc sống—-

Địa chỉ: 37No2, Đông Bắc Ga, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa
Hotline: 0373.93.8686 – 091.04.22.33
Facebook: fb.com/picfood.vn

Để lại bình luận