Cẩm nang chọn gà tươi ngon, an toàn không thể bỏ qua

Chia sẻ bí quyết chọn gà tươi ngon, an toàn mà các bà nội trợ không thể bỏ qua để chăm sóc tốt hơn cho các thành viên trong gia đình.

Thịt gà là món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình, đây cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chọn gà tươi ngon và an toàn nhất. Với bí quyết lựa chọn gà mà PIC FOODCửa hàng thực phẩm sạch hàng đầu Thanh Hóa giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hoặc những người bình thường cũng có thể trở thành người tiêu dùng thông thái để chăm sóc tốt cho các thành viên trong gia đình.

Cách chọn thịt gà tươi ngon 

1. Cách chọn thịt gà làm sẵn

1

  • Nếu là thịt gà ta bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy con gà làm sẵn có thân hình nhỏ gọn, nắm vào miếng thịt cảm thấy săn chắc hơn, ức gà nhìn cũng hẹp hơn các loại gà khác.
  • Còn đối với gà siêu trứng thì gần giống với gà ta, tuy nhiên cung cần phải nhận biết rõ ràng để có thể chọn được những con gà ưng ý nhất. Đối với con gà ta thì thường có vàng nhạt và vàng đạm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Còn đối với gà siêu trứng lại có màu trắng hoặc màu vàng toàn thân tuy nhiên nếu gà siêu trứng có màu vàng toàn thân thì bạn cần xem xét kỹ càng hơn vì có thể đây là mầu vàng của thuốc nhuộm rất độc hại, nếu con gà da có màu vàng mà lớp mỡ bên trong màu vàng thì 100% đây là con gà đã được nhuồm màu hóa chất.
  • Con gà ta có lớp da mỏng, min, sờ vào có độ đàn hồi cao. Bạn nên chọn những con gà trông tươi ngon, không có mùi hôi khác thường, đặc biết trên da không có nổi các vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Bạn cũng không nên chọn những con gà có màu đen sạm không tự nhiên, nhìn sâu hơn thì mầu đen xuất hiện trong lớp thịt vì đây là dấu hiện của những con gà đã chết trước khi làm không được cắt tiết nên máu đông tích tụ hoặc con gà chết do bệnh tật.
  • Ngoài ra, hiện nay tình trạng gà bị bơm nước cũng xuất hiện khá nhiều ở các chợ nhằm trục lợi cá nhân mà không cần quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Để có thể tránh việc mua phải những con gà bị bơm nước thì có thể dùng ngón tay nhấn vào lớp da của con gà nếu thấy nhảo, ẩm ướt hoặc có thể rỉ nước, độ đàn hồi kém và hầu như không đàn hồi thì chắc chắn đây là con gà đã bị bơm nước, không nên mua nữa. Theo một số nguồn đáng giá thì không chỉ có nước được bơm vào gà mà có lẫn cả hàn the, một chất rất có hại cho sức khỏe, có thể gây ung thư.

2. Cách chọn gà đang sống

1

Việc chọn gà đang sống cũng là các tốt để có được thịt gà tươi ngon không bệnh tât. Bằng mắt thường chúng ta có thể nhận biết và không nên chọn những con gà có mào tái, bầm tím, dáng vẻ ủ rũ, chảy nước ở mỏ, mắt lờ đờ, cành xòe và xệ xuống, rụt cổ hoặc sở vào diều cảm thấy ứng( sưng diều ). Cầm gà và vén lớp lông lên để quan sát da gà thì thấy da khô ráp, nhăn nheo, thân hình gầy gò, hậu môn thì trắng bạch hoặc đỏ thì chắc chắn con gà đang bị mắc bệnh, 

Bạn nên chọn những con gà khỏe mạnh rồi nhờ người bán hàng làm thịt ngay tại chỗ, tự mắt mình nhìn thấy sẽ đảm bảo hơn. Hoặc lựa chọn cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch uy tín chất lượng để chọn mua sẽ giúp bạn chọn được những con gà có thịt tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hy vọng những cách chọn gà mà PIC FOOD đã giới thiệu sẽ giúp ích được cho các bà nội trợ.

CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH PIC FOOD
                     —Niềm tin cho cuộc sống—-

Địa chỉ: 37No2, Đông Bắc Ga, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa
Holine: 0373.93.8686 – 091.04.22.33
Facebook: fb.com/picfood.vn

Để lại bình luận