Cách bảo quản gừng tươi quanh năm

Gừng tươi là loại gia vị thường xuyên được sử dụng để chế biến các món ăn. Chính vì vậy gừng không thể thiếu trong căn bếp mỗi nhà và cần phải có phương pháp bảo quản để sử dụng quanh năm vì gừng chỉ mang tính mùa vụ. Dưới đây là một mẹo vặt rất có ích giúp bạn bảo quản gừng tươi quanh năm mà không bị mất mùi thơm khi sử dụng.

Xem thêm:

Cách bảo quản gừng tươi quanh năm không bị mất mùi thơm

Cách bảo quản gừng tươi quanh năm

1. Bảo quản bằng cát

Sử dụng cát là mẹo vặt thường được chị em sử dụng để bảo quản cà rốt, khoai tây, khoai lang… air jordan pour homme pas cher tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng cát để bảo quản gừng tươi quanh năm. Rất đơn giản, bạn chỉ sử dụng một bình thủy tinh cho gừng vào bình rồi đủ cát đầy bình, để nơi thoáng mát. bottes ugg pas cher Với cách bảo quản này sẽ giúp gừng tươi lâu hơn.

2. Bảo quản bằng tủ lạnh

Với cách bảo quản trong tủ lạnh thì bạn sẽ bảo quản được gừng khá lâu. Bạn chỉ cần dùng một tờ giấy bạc bao quanh củ gừng hoặc gói vào một chiếc khăn rồi cho vào túi nhựa, buộc kín. Cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản rồi lấy ra sử dụng dần

3. Sấy không và nghiện thành bột

Cách bảo quản gừng tươi quanh năm

Đây cũng là một cách hay để bảo quản gừng lâu hơn. Nike Pour Homme Các bạn sấy khô từng củ gừng rồi nghiện nát thành bột rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín để nơi thoáng mát rồi lấy ra dùng dần. Nên nhớ mỗi lần sử dụng nhớ đậy nặp kín để bột gừng không bị mốc.

4. new balance avis Nghiền nước

Cho hết gừng tươi máy nghiền nát cùng với một ít muối, nước chanh và một ít đường rồi cho vào bình thủy tinh đậy kín, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

5. Ngâm chua

Gừng ngâm chua là cách rất hay giúp bạn vừa có gừng để chế biến món ăn vừa có thể tận đụng được phần nước gừng để sử dụng chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Để ngâm gừng chua, bạn rửa sạch gừng rồi cho vào lọ thủy tinh, thêm một ít nước giấm rồi ngâm trong 3 tuần. ugg boots pas cher Sau 3 tuần bạn cho cả lọ gừng vào tủ lạnh rồi lấy ra dùng dần.

Đây là 5 cách bảo quản gừng tươi cực hay giúp cho trong gian bếp nhà bạn quanh năm có gừng để dùng mà không phải đi chợ nhiều. Không những bảo quản gừng tươi và hương thơm tự hơn mà bạn còn có thể tận dụng nước gừng vào một số việc khác.

Để lại bình luận