Pic Food cùng hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm khu vực Bắc Trung Bộ

Từ ngày 24 – 26/12/2016 tại Trung tâm phát triển nông thôn Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm khu vực Bắc Trung Bộ. Với sự tham gia của 82 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại diện lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, Sở Công thương các tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình, TP Hà Nội, các sở ban ngành, cấp tỉnh, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất nông sản và một số đơn vị có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Công ty Cổ phần thực phẩm Phú Gia – ITC tham gia hội nghị với gian hàng trưng bầy các sản phẩm thực phẩm sạch như thịt heo sạch, thịt gà ri đẻ bói, thịt bò Úc và rất nhiều sản phẩm khác. Với đội ngũ nhân viên cùng các đầu bếp hàng đầu Thanh Hóa đã mang đến cho người tiêu dùng tại hội nghị những món ăn và sản phẩm để mọi người có thể trải nghiệm và cảm nhận thực tế về thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng giúp họ thay đổi sự nhận thức của người dân về vấn đề thực phẩm hiện nay để có những quyết định thông thái nhất để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình và người thân.

Gian hàng PIC FOOD

Gian hàng cửa chuỗi cửa hàng Pic Food tại hội chợ

Gian hàng PIC FOOD

Rất nhiều khách hàng đã ghé thăm gian hàng

Các gian hàng giao lưu ca nhạc

Các gian hàng giao lưu ca nhạc

Thực hiện mục tiêu nối sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, thời gian qua các thành viên Ban chỉ đạo kết nối sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tố chức nhiều hội nghị kết nối các nhà sản xuất và các doanh nghiệp thương mại, hỗ trợ các đơn vị sản xuất tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Từ đó góp phần hình thành chuỗi liên kết sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo quan hệ cung cầu đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người sản xuất nông nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Trong năm 2016, mỗi tháng, các đơn vị tham gia ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản đã cung ứng và tiêu thụ hàng trăm tấn thịt lợn, 40 tấn rau, 30 tấn củ quả, hơn 100.000 quả trứng các loại, 15 tấn nấm và các loại sản phẩm nông sản khác.

Pic Food tại hội chợ

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở Công Thương TP Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên đã thông tin về nhu cầu sử dụng nông sản, thực phẩm, đặc biệt là thủy hải sản nước mặn và rau củ quả an toàn. Đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp các nhà sản xuất tiếp cận các thị trường này. Đại diện các doanh nghiệp, các vùng sản xuất và đơn vị có bếp ăn tập thể khẳng định sự cần thiết, ý nghĩa của các hội nghị kết nối cung cầu.

Pic Food tại hội chợ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn khẳng định sự cần thiết phải đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu giữa các đơn vị sản xuất với các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ nhằm giải quyết đầu ra và nâng cao giá trị cho nông sản, thực phẩm an toàn. Muốn thực hiện được điều này các bên liên quan cần chủ động tận dụng các cơ hội được tạo ra từ các hội nghị kết nối và các sự kiến xúc tiến thương mại để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, đẩy mạnh liên kết giữa các HTX, các tổ hợp tác, doanh nghiệp để tạo ra các vùng sản xuất an toàn, được chứng nhận, xây dựng các chuỗi cung ứng và thiết lập các kênh phân phối nông sản an toàn.

Tổng giám đốc Pham Thanh Hà phát biểu tại hội nghị

Tổng giám đốc Pham Thanh Hà phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đề nghị các Sở Công thương, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đẩy mạnh trao đổi thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà sản xuất của Thanh Hóa tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm và tham gia các chuỗi cung ứng nông sản để hình thành các vùng sản xuất nông sản an toàn rộng lớn, tạo nguồn hàng hóa ổn định cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tại Hội nghị, đã có 57 hợp đồng nguyên tắc về cung ứng và tiêu thụ nông sản đã được ký kết giữa các doanh nghiệp, các hợp tác xã và các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

Theo: truyenhinhthanhhoa.vn

Để lại bình luận