Bạn nên uống gì vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe?

Mùa đông giá rét là thời điểm dễ mắc các bệnh như cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi làm suy giảm hệ miễn dịch nếu bạn không giữ ấm cẩn thận. Ngoài việc, phải ăn mặc cẩn thận để giữ ấm cho cơ thể thì việc sử dụng đồ uống phù hợp để cơ thể luôn ấm áp, đảm bảo sức khỏe cùng rất qua trọng. PIC FOOD sẽ mách nhỏ bạn những thứ đồ uống vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Công dụng của tỏi đen và cách sử dụng

Nên uống gì vào mùa đông để tốt cho sức khỏe?

Nên uống gì vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe

1. Trà gừng, chanh mật ong

Vào mùa đông giá rét, việc thưởng thức một ly trà nóng là rất cần thiết nhưng thay vào đó bạn có thể sử dụng trà gừng, chanh mật ong sẽ rất tốt. Bạn chỉ cần pha cho mình một cốc trà bao gồm rễ gừng, chanh và một ít mật ong rồi khuấy đều sẽ giúp cơ thể ẩm áp hơn, phòng tránh đươc cảm cúm và giảm thiểu sự mệt mỏi.

2. Trà gừng cam thảo

Nên uống gì vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe

Nếu bạn không thích trà gừng chanh mật ong thì trà gừng cam thảo là sự lựa chọn không tồi chút nào. Gừng tươi kết hợp với cam thảo tao nên ly trà nóng hổi và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc. Gừng tươi làm dịu triệu chứng đau họng, cam thảo vừa thơm vừa giúp ngăn ngừa các triệu chứng của cảm cúm.

3. Chocolate( Sô cô la )

Nên uống gì vào mùa đông để bảo vệ sinh khỏe

Sô cô la là đồ uống không tồi cho mùa đồng, một ly sô cô lá nóng sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm áp hơn. Nếu bạn ưa thích thì có tự pha cho mình một ly sô cô la nóng bằng các cho bột ca cao, vani, đường và sữa vào pha với nước nóng. Vậy là bạn đã có cho mình một ly sô cô la nóng nhâm nhi vào mùa đôi rồi.

4. Cà phê sữa mật ong

Nên uống gì vào mùa đông để bảo vệ sinh khỏe

Sự kết hợp giữa cà phê sữa và mật ong sẽ tạo nên một thứ đồ uống vừa thơm ngon bổ dưỡng, tỉnh táo hơn vừa giúp cơ thể bạn ấm hơn, ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh, ho rát họng.

Những đồ uống cho mùa đông này không những thơm ngon, đơn giản và bổ dưỡng mà còn giúp tạo nên sự ấm áp cho cơ thể trong những ngày đông gió rét. Ngoài ra bạn nên ăn mặc đủ ấm để tự chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Để lại bình luận