Bí quyết gọt khoai sọ không bị ngứa

Khoai sọ là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon tuy nhiên nhiều chị em nội trợ thường e ngại khi sơ chế chúng vì dễ bị gây ngứa ngáy khó chịu vùng tiếp xúc trực tiếp, gây nổi nốt. Vậy làm sao để phòng tránh việc này khi nấu cách món sử dụng khoai sọ? Bạn có thể tham khảo các cách gọt khoai sọ không bị ngứa dưới đây nhé.

Xem thêm:

– Nên uống gì vào mùa đông để bảo vệ sức khỏe?

– Công dụng của tỏi đen và cách sử dụng

– 14 thực phẩm giúp bảo vệ gan hiệu quả

Tuyệt chiệu gọt khoai sọ không bị ngứa

1. Luộc sơ khoai sọ với nước muối loãng

Cách gọt khoai môn không bị ngứa

Tác nhân chủ yếu để gây ngứa khi gọt khoai sọ là nhựa( mủ ) của khoai nên bạn có thể dụng nước muối loãng đun sôi để luộc qua khoai. Mục đích của việc này là làm chín lớp vỏ và làm nhựa phân hủy để không gây ngứa. Bạn hòa 2 muỗng muối vào nồi nước rồi đun sôi với lửa lớn, đổ khoai vào nồi rồi vớt ra ngay. Trần qua nước lạnh để nguội rồi lột vỏ sẽ không bị ngứa nữa.

2. Nướng sơ khoai sọ

Ngoài ra bạn cũng có thể cho khoai sọ lên bếp than hoặc cũng có thể cho vào lò  để nướng sơ qua làm chín lớp vỏ, lớp nhựa phân hủy không gây ngứa.

3. Cách gọt khoai

Đây là tuyệt chiêu mà bạn có thể dùng tay không gọt khoai sọ mà không cần bao tay bằng cách khoai mua về chưa cần phải rửa ngay, vẫn để đất bám vào khoai rồi lau tay thật rồi gọt vỏ. Khi gọt xong cho nước muối loãng ngay ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra.

4. Đeo gang tay khi gọt khoai

Cách gọt khoai môn không bị ngứa

Đây là cách chắc ăn, thiết thực và dễ thực hiện nhất. Chỉ cần đeo gang tay vào thì bạn có thể cầm nắm khoai thoải mái mà phải lo lắng nhựa khoai dính vào tay.

5. Hơ tay qua lửa

Đây là biện pháp sau khi đã bị ngứa tay sau khi gọt khoai bằng cách hơ tay qua lửa vì chất gây ngứa có trong khoai rất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt. Chỉ cần hơ qua lửa khoảng 1 phút bạn sẽ cảm thấy cơn ngứa dịu dần rồi mất hẳn.

6. Sử dụng nước giấm

Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là sử dụng nước giấm để ngâm tay hoặc bạn cũng có thể tắm toàn thân nếu da nhậy cẩm không những ngứa tay mà còn ngứa cả toàn thân. Cách này cũng rất hiệu quả, bạn chỉ cần pha nước giấm vào nước rồi ngâm tay hoặc tắm sẽ cảm thấy dịu ngay cơn ngứa.

Với 6 cách gọt khoai sọ không bị ngứa này sẽ là cẩm nang nội trợ cần thiết dành cho các bà nội trợ khi chế biến khoai sọ. Với những tuyệt chiêu này bạn sẽ thoải mái gọt khoai để chế biến những món ăn ưa thích mà không sợ bị ngứa. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Để lại bình luận