Giới thiệu quy trình sản xuất thịt bò sạch tại PIC FOOD

Giới thiệu quy trình sản xuất thịt bò sạch

Thịt bò tại công ty cổ phẩm thực phẩm Phú Gia – ITC( PIC FOOD ) được nhập khẩu nguyên con từ ÚC và Mỹ. Sau đó sẽ được vỗ béo và giết mổ tại Việt Nam cho chất lượng thịt thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Trang trại bò Úc1. Trang trại bò

Các trang trị Bò tại Úc không chỉ được chăn nuôi theo các quy định và tiêu chuẩn nghiệm ngặt có tên là ESCAS do chính phủ Úc ban hành ngày 15/11/2013 để đảm bảo quá trình nuôi dưỡng bò tốt nhất, tạo ra chất lượng thịt cao, mềm và ngon hơn.

Trang trại bò Úc tại Việt NamKhi về Việt Nam bò sẽ được chăn nuôi và vỗ béo tại trang trại bò Úc tại Xuân Phong, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Với diện tích hàng nghìn hecta, cánh đồng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tự nhiên, cùng các kỹ sư nông nghiệp có trình độ chuyên môn cao đã ứng dụng thành công toàn bộ công nghệ chăn nuôi của phía đối tác là tập đoàn Elders – Một trong những tập đoàn hàng đầu ÚC về nhập khẩu bò nguyên con chuyển giao để có thể chăm sóc và vỗ béo bò tốt trước khi giết mổ.

2. Nguồn thức ăn chăn nuôi

Để có nguồn thức ăn ổn định và phù hợp với giống bò ÚC thì công ty đã đầu tư quy hoạch cánh đồng trồng cỏ rộng 5 hecta, trong khu trang trại tại Việt Nam. Với các giống cỏ như cỏ voi và cỏ sả.

Cánh đồng cỏ nuôi bò ÚCKhông chỉ chú trọng đến cách chăn nuôi bò mà công ty còn chú trọng ngay từ nguồn thức ăn chăn nuôi để bò khỏe mạnh và cho chất lượng thịt tốt nhất. Các giống cỏ được chọn lọc nghiệm ngặt để có thể phù hợp với thể trạng của từng con bò cùng với đó là kĩ thuật chăm sóc của đội ngũ kỹ sư nông nghiệp giàu kinh nghiệm.

3.  Cơ sở giết mổ bò

Để phục vụ cho công đoạn giết mổ, công ty đã xây dựng nhà máy giết mổ riêng biệt khu chăn nuôi, với cơ sở vật chất được đầu tư đạt chuẩn cùng đội ngũ công nhân được đào tạo chuyên môn cao luôn được thực hiện đúng theo quy trình nghiêm ngặt đã được quy định sẵn.

Giấy chứng nhận cơ sở giết mổ đủ điều kiệnNhà máy giết mổ bò ÚC của chúng tôi đã được sở nông nghiệp & PTNN Thanh Hóa chứng nhận cơ sở đủ điều giết mộ gia súc, gia cầm. Cơ sở giết mổ phải đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Cơ sở giết mổ đặt xa khu dân cư, trang trại
 • Được thiết kế theo quy trình giết mổ một chiều từ khu bẩn đến khi chiều. Khu bẩn và khu sạch cách biệt nhau.
 • Các trang thiết bị được làm bằng inox hoặc thép chống rỉ và vệ sinh khử trùng sạch sẽ.
 • Nhân viên được trang bị bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn.
 • Heo được vận chuyển vào khu vực giết mổ theo đúng quy trình

4. Quy trình giết mổ bò

Để sản xuất ra được những sản phẩm thịt heo sạch, chất lượng, đảm bảo chất dinh dưỡng thì heo phải được giết mổ theo một quy trình khép kín khoa học nhất.

 • Quy trình giết mổ bò ÚcSau quá trình chăn nuôi đúng theo tiêu chuẩn tại các trang trại của PIC FOOD, heo sẽ được kiểm tra sức khỏe và nếu đã đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe thì heo sẽ được vận chuyển đúng quy cách về khu giết mổ.
 • Về đến khu giết mổ heo sẽ được cách ly và vệ sinh sạch sẽ
 • Tiếp theo heo sẽ được chuyển đến phòng sốc điện gây mê, phòng này sẽ được tách riêng với các con Bò còn lại để chúng không bị hoảng sợ.
 • Sau khi heo đã bị bất tĩnh sẽ được treo lên móc, công nhân sẽ dùng dụng cụ đặc biệt cắt vào động mạch để “Tháo máu”( Cắt tiết ) để đảm bảo thịt không bị thâm. Tiếp theo công nhân tiến hành phá lóc thành thịt thương phẩm.
 • Sau khi phá lóc, thịt heo sẽ được đóng khay kín để đảm bảo vệ sinh và bảo quản được lâu hơn. Sau khi hoàn thành việc đóng gói sẽ được chuyển nhanh đến kho lạnh để bảo quản để đảm bảo được dinh dưỡng và thời gian sử dụng

5. Hình ảnh sản phẩm thịt bò thương phẩm

Các sản phẩm thịt bò ÚC đều được đóng gói và hút chân không để đảm bảo thời gian bảo quản cũng như là chất lượng thịt.

Thịt bò Úc thương phẩm6. Cách bảo quản

 • Thịt bò Úc: 3 ngày trong điều kiện 0-4oc và 6 tháng trong điều kiện đông lạnh -18:-23oC

 

Trở lại đầu trang