Quy trình sản xuất thịt gà sạch - Thực phẩm sạch PIC FOOD

Quy trình sản xuất thịt gà sạch

Hiện nay, “thực phẩm bẩn” đang trở thành một trong những vấn để nhức nhối của xã hội đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. PIC FOOD một thương hiệu thực phẩm trực thuộc công ty CP nông sản Phú gia chuyên cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho thị trường Thanh Hóa và các tỉnh lân cân.

Không chỉ có thịt lợn sạch, thịt bò nhập khẩu tại PIC FOOD còn có rất nhiều loại thực phẩm hữu cơ khác luôn tươi ngon và quan trong là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong số đó thịt gà là một trong những loại thực phẩm hàng đầu cho sự lựa chọn của các bà nội trợ cho bữa cơm gia đình.

Giới thiệu quy trình sản xuất thịt gà thả vườnChính vì nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng về nguồn thực phẩm sạch nói chung và thịt gà sạch nói riêng, thực phẩm sạch PIC FOOD đã thiết lập một quy trình sản xuất thịt gà sạch khép kín từ chăn nuôi đến giết mổ, đóng gói và vận chuẩn. Các công đoạn trong quy trình của chúng tôi đều được kiểm soát chặt chẽ và nghiệm ngặt nhất với sự tham mưu của các cấp quản lý có trình độ chuyên môn cao cùng với các chuyên gia nước ngoài trong ngành thực phẩm để sản xuất được những sản phẩm thịt gà tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

1. Các giống gà tại trại

Gà nguyên liệu của chúng tôi được lựa chọn khắp khe để có những giống gà tốt nhất mới có thể có ra được sản phẩm thịt gà thương phẩm tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Gà ta thả vườn

Có 2 nhóm gà hiện đang được chăn nuôi và nhân giống tại trang trại gà của công ty là gà trắng và gà màu.

Gà mầu:

 • Gà Phùng Dầu Sơn: Là loại gà thích nghi được với khí hậu nắng nóng, sức đề kháng cao, thịt thơm ngon, trọng lượng trung bình con trống từ 2kg – 2,5kg, con mái từ 1,7 – 1,9 kg và ngày tuổi cho chất lượng thịt tốt từ 120 – 150 ngày.
 • Gà lại chọi: Giống gà thích nghi tốt với hầu hết điều kiện các địa phương địa phương của Việt Nam, kể cả thời tiết nắng nóng miền trong cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng

Gà trắng: Giống gà có xuất xứ từ Pháp, năng suất cao, trọng lượng thương phẩm đạt 2,8 – 3,0 kg ở 49 ngày tuổi. Tiêu tốn thức ăn thấp: 1,8 – 2,1 kg/1kg trọng lượng. Đây là giống gà cao sản có tốc độ phát triển nhanh, ngoại hình đẹp, lườn rộng, tỉ lệ thịt xẻ cao, tỉ lệ mỡ thấp, sức kháng bệnh tốt, hoàn toàn thích nghi với điều kiện khí hậu Việt Nam

2. Nguồn thức ăn chăn nuôi

Hiện tại công ty Nông Sản Phú Gia có 1 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi chuyên sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi gia súc (lợn, bò thịt), thức ăn gia cầm (gà thịt, gà đẻ, vịt thịt, vịt đẻ) đạt sản lượng 60.000 tấn/năm…Nên vấn đề thức ăn chăn nuôi cho gà luôn được chúng tôi chủ động kiểm soát và đảm bảo dinh dưỡng cho từng con gà.

Giới thiệu quy trình sản xuất thịt gà thả vườn

 • Cùng với bề dày kinh nghiệm, sự kết hợp giữa các chuyên gia dinh dưỡng trong nước và ngài nướccông ty đã tạo ra công thức tối ưu và tốt nhất đại gia súc, gia súc, gia cầm luôn khỏe mạnh, chất lượng thịt tốt, an toàn và dinh dưỡng cao hơn.
 • Chất lượng nguyên liệu luôn được đảm bảo tươi ngon, không bị ôi, thiu, không nhiễm độc tố
 • Trên 30 chỉ tiêu dinh dưỡngđược cân đối, nhanh và chính xác giúp tạo ra sản phẩm giàu và cân đối dinh dưỡng
 • Bước đột phá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, là dùng thảo dược thay thế 100% kháng sinh

3. Trang trại nuôi gà

Với hệ thống trang trại chăn nuôi rộng hàng ngàn hecta xen lẫn hệ sinh thái đặt tại xã Xuân Phú, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Với đội ngũ kỹ thuật viên, bác sĩ thú ý giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, trang trại luôn được tổ chức và tuân thủ theo những quy đinh nghiệm ngặt nhất theo tiêu chuẩn VietGAP trong chăn nuôi.

Giới thiệu quy trình sản xuất thịt gà thả vườn

 • Trang trại được thiết kế theo quy trình khép kín để kiểm soát tốt được các yếu tố như khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, tốc độ gió, hàm lượng khí độc trong chuồng nuôi để đảm bảo con heo được sống trong điều kiện thoải mái nhất, cho sức khoẻ và chất lượng thịt tốt nhất.
 • Tiêm phòng đầy đủ các vắc xin cần thiết để phòng bệnh do vi trùng gây ra
 • Phòng bệnh từ xa bằng biện pháp an toàn sinh học, xa nơi dân cư, đường giao thông chính, hạn chế người ra vào, ra vào phải được sát trùng và mặc quần áo bảo hộ.

4. Cơ sở giết mổ gà

Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm của công ty đã được phòng kinh tế ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chứng nhận đủ điều kiện giết mổ giết mổ gia súc gia, gia cầm. Và luôn được kiểm soát chặt chẽ và thực hiện đúng quy trình.

Giấy chứng nhận cơ sở giết mổ đủ điều kiện

 • Gà được vận chuyển vào khu vực giết mổ theo đúng quy trình
 • Nhân viên được trang bị bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn .
 • Các trang thiết bị được làm bằng inox hoặc thép chống rỉ và vệ sinh khử trùng sạch sẽ.
 • Được thiết kế theo quy trình giết mổ một chiều từ khu bẩn đến khu sạch. Khu bẩn và khu sạch cách biệt nhau.
 • Cơ sở giết mổ đặt xa khu dân cư, trang trại

5. Quy trình giết mổ gà

Để đảm bảo chất lượng thịt gà thương phẩm sạch và đảm bảo dinh dưỡng, công ty đã ban hành quy đinh chuẩn về quy trình giết mổ gà khép kín khoa học.

Giới thiệu quy trình sản xuất thịt gà thả vườnCông đoạn 1: Lựa chọn gà nguyên liệu

Gà giống sau khi được chăn nuôi tại trang trại đủ 150 ngày, tình trang sức khỏe tốt sẽ được lựa chọn và vận chuyển theo đúng quy đinh về lò mổ để chuẩn bị giết mổ.

Công đoạn 2: Gây mê

Sau khi được vận chuyển về lò mổ, gà từ các lồng chứa được công nhân móc lên dây chuyền giết mổ. Chiều cao của dàn treo là 1.5m, dây chuyền được làm bằng inox và thép không rỉ. Gà sau khi được treo lên sẽ đượcchuyển qua bồn gây mê, ở đây có dòng điện vừa đủ để gây mê gà mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt gà.

Công đoạn 3: Cắt tiết

Gà sau khi được gây mê, công nhân tiến hành thực hiện công đoạn cắt tiết một cách cẩn thận.
Mục đích của việc cắt tiết: Cho máu trong gà chảy hết ra ngoài để thịt có màu sáng không bị thâm do đọng máu.

Công đoạn 4: Nhúng nước nóng

Gà sau khi cắt tiết được chuyển đến bồn nhúng nước nóng. Nhiệt độ nước nóng ở đây khoảng 67- 68­oC, nhiệt độ này không quá cao cũng không thấp đủ để có thể tuốt lông một cách dễ dàng nhất mà không bị rách da khi qua máy tuốt lông.

Công đoạn 5: Đánh lông

Công đoạn này được thực hiện tự động bằng máy, sau khi gà chạy qua máy đánh lông thì gà đã được làm sạch đến 90% lông. Tiếp tục được chuyển đến bổn nước lạnh để công nhân thực hiện tuốt lông lại 1 lần nữa để đảm bảo gà sạch lông.

Công đoạn 6: Tuốt da chân và móc diều

Sau khi gà đã được làm sạch lông, công nhân sẽ tiến hành tuốt da chân và móc diều,  gà được cắt dưới cổ và phía trên phần ức để lấy diều và thực quản. Vì đây là nơi chứa thức ăn của gà nên có rất nhiều vi khuẩn, phần này được lấy sạch để vi sinh vật không nhiễm vào thịt.

Công đoạn 7: Móc lòng

Con gà được công nhân rạch dưới bụng 1 đường khoảng 6-7cm để móc lòng, cách  này sẽ giúp con gà đẹp mắt hơn sau khi mổ và cũng tránh được tối thiểu việc cắt phải ruột. Lòng được lấy ra phải đảm bảo còn nguyên vẹn không bị vỡ và sót lại tránh sự vấy nhiễm vi sinh vật từ bộ phận tiêu hóa của gà qua quầy thịt.

Công đoạn 8: Rửa

Tại đây gà được rửa sạch hoàn toàn (nhất là phần đầu gà, họng gà).

Công đoạn 9: Hạ nhiệt, Sát khuẩn

Để làm hạ thấp thân nhiệt và loại bỏ hết vi sinh còn sót. Thịt gà được đi qua hệ thống nước lạnh, hỗn hợp nước muối và khí Ozone.

Công đoạn 10: Làm ráo

Quá trình làm ráo trong chế biến nhằm mục đích giảm hàm lượng nước và hạn chế hoạt tính của vi sinh vật.

Công đoạn 11: Phân loại

Sau khi qua dây chuyền giết mổ gà được kiểm tra trước khi đóng gói thành phẩm.Cán bộ thú y sẽ kiểm tra trên thân thịt và đóng dấu kiểm soát giết mổ trước khi qua khâu đóng gói.

Công đoạn 12: Bao gói và bảo quản

Quy trình này được thực hiện nhằm mục đích hạn chế sự phát triển vi sinh vật có hại cho sức khỏe. Sản phẩm gà được đóng gói trong bao bì (PE+PA) và hút chân không. Để bảo quản sản phẩm tươi lâu hơn.

Sau khi đóng gói sản phẩm được đưa vào kho bảo quản với nhiệt độ 00C-40C  . để chờ xe  lạnh chuyên dùng để vận chuyển đến các của hàng trong chuỗi thực phẩm sạch PIC FOOD.

Công đoạn 13:Bảo quản tại của hàng

Đây là sản phẩm tươi sống được đóng gói và hút chân không nên cần bảo quản trong nhiệt độ 00C – 40C  HSD 3 ngày .

6. Sản phẩm thịt gà thương phẩm bán tại PIC FOOD

Thịt gà thành phẩm sau khi chế biến được chia thành 3 sản phẩm chính được bao gói, hút chân không đảm bảo VSATTP.

Giới thiệu quy trình sản xuất thịt gà thả vườn

Gà nguyên con

Mề gà làm sạch

Mề gà làm sạch

Trở lại đầu trang