Quy trình sản xuất heo sạch chuẩn tại PIC FOOD

Quy trình sản xuất thịt heo sạch

An toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng là 2 tiêu chí cần thiết để đánh giá các sản phẩm thịt nói riêng và các loại thực phẩm sạch nói chung. Đây là 2 tiêu chí được đúc kết từ nhu cầu chính đáng chung của người tiêu dùng hiện nay. Vì vậy để đáp ứng được những tiêu chí này thì các nhà cung cấp, sản xuất cần thực hiện một các nghiêm khắc theo một quy trình  khép kín từ chăn nuôi, giết mổ, đóng gói đến vận chuyển. Có nghĩa là cần phải khắt khe từ việc chọn con giống tốt, heo khỏe mạnh, thức ăn chăn nuôi an toàn, đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng, quy trình giết mổ hiện đại, an toàn và vận chuyển đúng quy cách.

Nếu nhà sản xuất thực hiện và kiểm soát được quy trình này sẽ giúp đẩy mạnh sản xuất từ đó nâng cao được chất lượng sản phẩm tốt hơn. Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn và giàu dinh dưỡng.

Ngoài ra, để đảm bảo được nguồn thịt heo an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon thì nhà sản xuất cần phải nghiên cứu và hiểu biết chuyên sâu về nhu cầu dinh dưỡng của heo trong từng chu kì phát triển, đảm bảo đúng và đủ nhu cầu của chúng để tạo ra những giống heo khỏe mạnh và phát triển cần đối, đặc biệt là việc bổ sung các vi lượng và siêu vi lượng giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng trong từng sản phẩm thịt heo ngon hơn.

PIC FOOD là công ty trực thuộc công ty nông sản Phú Gia với đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý cấp cao giàu kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi nông – lâm – thủy sản cùng với đó là đội ngũ công nhân viên nhiệt huyết và chuyên môn cao đáp ứng được các nhu cầu để có thể sản xuất ra được các sản phẩm chất lượng.  Sau đây là quy trình sản xuất thịt lợn sạch được áp dụng tại PIC FOOD.

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT HEO SẠCH TẠI PIC FOOD

Quy trình sản xuất thịt heo sạch tại PIC FOOD1. Giống heo

Hiện tại trang trại heo của công ty chủ yếu thực hiện lại tạo con giống từ hai dòng heo Duroc( Con được ) và heo Landrace( Con cái ) để được loại lợn siêu, cho chất lượng thịt tốt,  giàu dinh dưỡng.

Heo đực Duroc

Heo đực Duroc

Heo Duroc đực: Thân hình vững chắc, lông có màu vàng nhạt đến nâu sẫm, bốn chân to khỏe, ngực sâu, mông vai phát triển, mõm thẳng, tai to ngắn…chất lượngthịt tốt, tỉ lệ nạc cao ( 56 -58%) tỉ lệ nạc cao, thịt nạc màu đỏđậm, khả năng tăng trọng nhanh.

Đặc điểm nổi bật:Sản xuất con lai nhanh lớn, nhiều nạc có nhiều mỡ dắt, chất lượng thịt thơm ngon.

Heo cái Landrace

Heo cái Landrace

Heo Landrace cái:Sắc lông màu trắng có ánh vàng, tai đứng, mõm dài, vừa phải,trán rộng, mặt gãy, ngực mông cao, thể chất vững chắc, nuôi con khéo, chịu đựng kham khổ, khả năng chống chịu stress cao, chất lượng thịt tốt.

Lai F1( Lợn siêu ): chất lượng thịt tốt, thơm ngon, nhiều nạc, khả năng thích nghi với môi trường cao.

2. Nguồn thức ăn chăn nuôi

Về vấn đề thức ăn trong chăn nuôi thì chúng tôi hoàn toàn có thể kiểm soát và đảm bảo được an toàn vì tổng công ty nông sản Phú Gia sở hữu nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Thanh Hóa. Với hàng chục năm phát triển chục năm phát triển và cung cấp thức ăn cho các trang trại trên toàn quốc cùng với đó là các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước giúp tạo ra các công thức tối ưu và tốt nhất cho heo luôn khỏe mạnh, chất lượng thịt tốt, an toàn và giàu dinh dưỡng hơn. Thức ăn chăn nuôi của chúng tôi đám ứng đủ các tiêu chí sau:

Giới thiệu quy trình sản xuất thịt gà thả vườn

 • Chất lượng nguyên liệu: Các nguyên liệu phải đảm bảo tươi ngon, không bị ôi, không bị nhiễm độc tố, với đội ngũ QC và KCS giàu kinh nghiệm với phòng Lab phân tích được 16 chỉ tiêu giúp kiểm soát tốt nguyên liệu đầu vào.
 • Am hiểu nhu cầu của vật nuôi, thành phần hoá học của nguyên liệu, cộng với sự giúp sức của phần mềm cần đối dinh dưỡng hiện đại bậc nhất thế giới đã cân đối được trên 30 chỉ tiêu dinh dưỡng, nhanh và chính xác, giúp tạo ra các sản phẩm giàu và cân đối dinh dưỡng.
 • Một trong những bước đột phá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi của công ty là sử dụng 100% thảo dược thiên nhiên thay thế thuốc kháng sinh nên heo xuất chuồng cho chất lượng thịt thơm ngon và an toàn hơn.

3. Trang trại chăn nuôi heo

Trang trại chăn nuôi heo

 • Phòng bệnh từ xa bằng biện pháp an toàn sinh học, xa nơi dân cư, đường giao thông chính, hạn chế người ra vào, ra vào phải được sát trùng và mặc quần áo bảo hộ.
 • Tiêm phòng đầy đủ các vắc xin cần thiết để phòng bệnh do vi trùng gây ra
 • Trang trại được thiết kế theo quy trình khép kín để kiểm soát tốt được các yếu tố như khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, tốc độ gió, hàm lượng khí độc trong chuồng nuôi để đảm bảo con heo được sống trong điều kiện thoải mái nhất, cho sức khoẻ và chất lượng thịt tốt nhất.

4. Cơ  sở giết mổ heo

Cơ sở giết mổ heo của công ty đã được phòng kinh tế ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chứng nhận đủ điều kiện giết mổ giết mổ gia súc gia, gia cầm.

Giấy chứng nhận cơ sở giết mổ đủ điều kiện

 • Cơ sở giết mổ đặt xa khu dân cư, trang trại
 • Được thiết kế theo quy trình giết mổ một chiều từ khu bẩn đến khi chiều. Khu bẩn và khu sạch cách biệt nhau.
 • Các trang thiết bị được làm bằng inox hoặc thép chống rỉ và vệ sinh khử trùng sạch sẽ.
 • Nhân viên được trang bị bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn.
 • Heo được vận chuyển vào khu vực giết mổ theo đúng quy trình

5. Quy trình giết mổ heo sạch

Để sản xuất ra được những sản phẩm thịt heo sạch, chất lượng, đảm bảo chất dinh dưỡng thì heo phải được giết mổ theo một quy trình khép kín khoa học nhất.

Giấy chứng nhận cơ sở chăn nuôi heo

 • Sau quá trình chăn nuôi đúng theo tiêu chuẩn tại các trang trại của PIC FOOD, heo sẽ được kiểm tra sức khỏe và nếu đã đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe thì heo sẽ được vận chuyển đúng quy cách về khu giết mổ.
 • Về đến khu giết mổ heo sẽ được cách ly và vệ sinh sạch sẽ
 • Tiếp theo heo sẽ được chuyển đến phòng sốc điện gây mê, phòng này sẽ được tách riêng với các con heo còn lại để chúng không bị hoảng sợ.
 • Sau khi heo đã bị bất tĩnh sẽ được treo lên móc, công nhân sẽ dùng dụng cụ đặc biệt cắt vào động mạch để “Tháo máu”( Cắt tiết ) để đảm bảo thịt không bị thâm. Tiếp theo công nhân tiến hành phá lóc thành thịt thương phẩm.
 • Sau khi phá lóc, thịt heo sẽ được đóng khay kín để đảm bảo vệ sinh và bảo quản được lâu hơn. Sau khi hoàn thành việc đóng gói sẽ được chuyển nhanh đến kho lạnh để bảo quản để đảm bảo được dinh dưỡng và thời gian sử dụng.
 • Vận chuyển thịt thương phẩm tới các cửa hàng thực phẩm sạch PIC FOOD bằng xe lạnh đảm bảo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Thịt heo sạch thương phẩm

Quy trình sản xuất thịt heo sạch tại PIC FOOD7. Chuỗi thực phẩm 

Công ty Cổ phần thực phẩm Phú Gia ITC đươc thành lập ngày…nhằm hoàn thiện  khâu cuối cùng của chuỗi sản xuất thực phẩm sạch đến tiêu dùng của tổng công ty Phú Gia. Các sản phẩm tại cửa hàng là các sản phẩm được các cơ quan chứng nhận và đủ điều VSATTP.

Thực phẩm sạch PIC FOODCông ty CP Thực phẩm Phú Gia ITC đã được  sở NN và PT NT Thanh Hóa chứng  nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, số 11/XNC – CCQLCL ngày 02/11/ 2016.

Thực phẩm sạch PIC FOODChuỗi cửa hàng thực phẩm sạch PIC FOOD bao gồm 10 cửa hàng đặt tại các khu vực đông dân cư và thuận tiện nhất cho người tiêu dùng. Chuyên cung ứng các mặt hàng thực phẩm đảm bảo ATVSTP. Hàng hóa được bầy bán đa dạng các chủng loại.

Trở lại đầu trang